Chuyển đổi ngoại tệ Việt Nam- USA – Niệt Nam

Đồng đô la Mỹ (USD) là một loại tiền tệ toàn cầu là loại tiền được chấp nhận cho thương mại trên toàn thế giới. Do vậy nhu cầu đổi tiền Việt sang USD hay là ngược lại từ USD sang tiền Việt ở các doanh nghiệp hay tổ chức cá nhân rất là lớn.

Dưới đây Công Danh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đồng Đôla và các cách để đổi tiền USD như thế nào để phù hợp với qui định của chính phủ Việt Nam.

Đồng Dola Mỹ (USD) là gì?

Theo Wiki, đồng đô la Mỹ hay Mỹ kim, USD (tiếng Anh: United States Dollar), trong ngôn ngữ tiếng việt thì còn được gọi ngắn là “đô la” hay “đô”, là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ.

Nó cũng được dùng để dự trữ ngoài Hoa Kỳ. Hiện nay, việc phát hành tiền được quản lý bởi các hệ thống ngân hàng của Cục Dự trữ Liên bang (Federal Reserve). Ký hiệu phổ biến nhất cho đơn vị này là dấu $.

Đổi tiền USD sang tiền Việt và ngược lại đổi tiền Việt sang USD ở đâu?

Đổi tiền USD sang tiền Việt và ngược lại

Theo Thông tư 20/2011/TT-NHNN, bạn chỉ được phép mua bán ngoại tệ nói chung và đồng Đô la nói riêng ở các địa điểm được phép thực hiện mua bán ngoại tệ thuộc, mạng lưới hoạt động của các tổ chức tín dụng như ngân hàng thương mại, công ty tài chính…

Dưới đây là các địa điểm và tổ chức giúp bạn có thể đổi USD sang tiền Việt và từ tiền Việt sang USD

Giao dịch tại ngân hàng

Bạn có thể đến các phòng giao dịch/chi nhánh của các ngân hàng nhà nước gần nhất để đổi tiền Việt sang USD hay là bán lại đồng đô la cho ngân hàng thu mua. Bạn có thể xem bảng tỷ giá các đồng ngoại tệ ở trên theo từng ngân hàng để biết được giá mua vào và bán ra mới nhất của đồng Đô la.

Ngoài ra, ở chi nhánh ngân hàng nước ngoài (sau đây gọi là tổ chức tín dụng) được phép thực hiện nghiệp vụ mua, bán ngoại tệ tiền mặt với cá nhân có trách nhiệm:

  • Thông báo bằng văn bản đến Ngân hàng Nhà nước (Vụ Quản lý ngoại hối) về việc thực hiện mua, bán ngoại tệ tiền mặt với cá nhân.
  • Thông báo danh sách các địa điểm mua, bán ngoại tệ tiền mặt của toàn hệ thống trên trang tin điện tử của tổ chức tín dụng được phép.
  • Thông báo danh sách các địa điểm mua, bán ngoại tệ tiền mặt cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (Vụ Quản lý ngoại hối) và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trên địa bàn.

Bởi vậy, khi muốn bán USD nói riêng và ngoại tệ nói chung thì cần lên trang tin điện tử của tổ chức tín dụng xem cụ thể địa điểm được mua, bán ngoại tệ để đến đó bán ngoại tệ.

Leave Comments

0942718345
0942718345