• GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU

ĐIỀU KHOẢN CUNG CẤP

Dịch Vụ Vận chuyển Hàng Thái lan – Việt Nam

Chào mừng Quý khách đến với …….. website cung cấp Dịch vụ nhập hàng hộ từ các website bán hàng tại Thailand. Để sử dụng dịch vụ, Quý khách phải xác nhận đã đọc, hiểu, và đồng ý với các điều khoản cung cấp dịch vụ được quy định sau đây:

II. GIỚI THIỆU DỊCH VỤ

1. Vận chuyển Thái – Việt (viết tắt: SS TTH logitics ) cung cấp dịch vụ vận chuyển, là trung gian thực hiện việc Thanh toán và Vận chuyển đơn hàng của Người mua hàng ở Việt Nam với Người bán Thailand

Thông qua website https:…… , Quý khách dễ dàng quản lý các đơn hàng được vận chuyển về VietNam.

2. CÁCH THỨC VẬN CHUYỂN

2.1. Tài khoản đăng ký vận chuyển

Trước khi mua hàng, Quý khách cần phải đăng ký một tài khoản trên ưebsite:…… và cung cấp các thông tin cá nhân chính xác theo biểu mẫu đã quy định.

– https:…… cam kết có trách nhiệm bảo vệ những thông tin người dùng, không được sử dụng cho mục đích nào khác ngoài hệ thống mà Quý khách đã đăng ký;

– Quý khách có trách nhiệm bảo vệ sự riêng tư đối với tài khoản của mình, https:……. không chịu trách nhiệm về việc sử dụng tài khoản mà các lỗi phát sinh từ phía người sử dụng.

2.2. Phương thức Vận Chuyển

Quý khách thực hiện việc đặt hàng trực tiếp với shop của thailand sau đó nhân viên công ty sẽ kiểm tra thông tin đơn hàng ,ghi nhận và vận chuyển về cho Quý khách.

– Phí vận chuyển sẽ được tính sau khi hàng về tới kho của SS TTH , Quý khách cần thanh toán trước khi nhận hàng căn cứ vào trọng lượng (kg) của đơn hàng và bảng giá vận chuyển (xem chi tiết)

– Thời gian vận chuyển nhanh chóng, chỉ từ4 đến 6 ngày hàng đã có mặt tại VietNam (tinh từ thời điểm kho Thailand nhận được hàng)

3.CHÍNH SÁCH GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI

3.1.Thời gian thực hiện, tiếp nhận và xử lý khiếu nại:

Thời gian khách hàng gửi khiếu nại: Trong vòng 24h kể từ khi nhận hàng.

Cách thức gửi thông tin: Quý khách có thể liên hệ trực tiếp Hotline hoặc thông qua hệ thống khiếu nại trên website

Quý khách đăng nhập tài khoản, lựa chọn đơn hàng cần khiếu nại, lựa chọn trạng thái khiếu nại, lựa chọn link hàng cần khiếu nại sau đó điền thông tin, hình ảnh hàng bị hỏng, gãy, vỡ…, mã vận đơn, hóa đơn của nhà cung cấp dán trên bao gì hàng hóa…

Quý khách cung cấp thông tin chính xác là cơ sở để chúng tôi hỗ trợ Quý khách

Hình thức liên lạc SS TTH logitics sẽ trao đổi với Quý khách thông qua điện thoại hoặc trao đổi trực tiếp trên phần khiếu nại của đơn hàng

Thời gian chúng tôi tiếp nhận và xử lý khiếu nại: Khiếu nại của Quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 1 ngày nếu khiếu nại của Quý khách liên quan tới các bộ phận nghiệp vụ của công ty.

Thời gian xử lý khiếu nại dịch vụ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

– Đối với các khiếu nại cần xác nhận thông tin hoặc làm việc với bên thứ ba gồm (nhà cung cấp, đơn vị vận chuyển…) SS TTH sẽ phải làm việc với các đơn vị này để có thông tin và xử lý khiếu nại.

Chính sách bồi thường:

* Trong trường hợp SS TTH thực hiện không đúng cam kết dịch vụ vận chuyển

– Đối với các mặt hàng thông thường nếu trong qua trình vận chuyển có sai sót gây mất hàng chúng tôi sẽ có chính sách hỗ trợ bồi hoàn: gấp 4 lần số tiền vận chuyển của sản phẩm và không quá 5,000,000 đ

– Hiện nay SS TTH đang có chính sách bảo hiểm đối với hàng hóa của khách hàng. Quý khách có thể mua bảo hiểm (5% phí bảo hiểm theo giá trị đơn hàng) khi sai sót chúng tôi sẽ tiến hàng bồi thường 100% tổng giá trị tiền hàng nếu có sai sót

* Trường hợp hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển do Quý khách không đóng kiện gỗ:

– Chúng tôi thương lượng mức bồi thường/ chia sẻ với Quý khách đối với những trường hợp hư hỏng mất mát không kiểm soát được trong quá trình vận chuyển (bão lũ, chiến tranh, chính trị…)

– Đối với những trường hợp hàng hóa dễ vỡ mà chúng tôi đã cảnh báo Quý khách, nếu hàng hóa của Quý khách vẫn bị hư hỏng vì những lý do không kiểm soát được, Quý khách vui lòng chịu mọi tổn thất.

– Đối với một số mặt hàng bị chính phủ cấm Vd như: vũ khí, thuốc nổ các chất kích thích… chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm.

Vì vậy chúng tôi chỉ chịu trách nhiệm đối với những trường hợp vỡ, hỏng, mất hàng hóa do quá trình vận chuyển. Ngoài những rủi ro vỡ, hỏng do quá trình vận chuyển gây nên, Quý khách vui lòng chịu mọi phí tổn khi xảy ra rủi ro

Chính sách hỗ trợ đối với các khiếu nại không nằm trong phạm vi cam kết dịch vụ

* Hỗ trợ khiếu nại không nằm trong phạm vi cam kết dịch vụ của SS TTH :

Đối với các khiếu nại liên quan đến nhà cung cấp (NCC) khi NCC vi phạm điều khoản giao dịch hàng hóa (điều khoản giao dịch trên các website bán hàng); hoặc khiếu nại các đơn không sử dụng dịch vụ kiểm hàng, chúng tôi sẽ trực tiếp xử lý hoặc hỗ trợ Quý khách xử lý.

SS TTH yêu cầu Quý khách hợp tác cùng chúng tôi trong suốt thời gian xử lý khiếu nại NCC

* Đối với các sản phẩm/hàng hóa là đồ điện tử sẽ tiếp nhận xử lý các khiếu nại liên quan nứt, gãy sản phẩm. Chúng tôi không tiếp nhận và xử lý các khiếu nại liên quan đến hoạt động, chi tiết các bộ phận, bảo hành và chất lượng sản phẩm.

0942718345
0942718345